ABBOTT hoàn tất thương vụ mua lại GLOMED tại Việt Nam

­­­­­­­­­­­­­­­­Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 8 năm 2016 - Hôm nay, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott công bố việc mua lại công ty Glomed, một trong những nhà sản xuất dược phẩm nội địa hàng đầu tại Việt Nam.

Thương vụ này tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao. Điều này sẽ giúp đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn cho người dân Việt Nam” ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm của Abbott Việt Nam chia sẻ. Ông cho biết thêm: “Đến nay, Abbott có kế hoạch phát triển dựa trên những thành công hiện tại của Glomed, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.”

Abbott đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. Với cam kết phát triển năng lực và thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu lâu dài, Abbott đã xây dựng một nền tảng kinh doanh vững mạnh giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua danh mục đa dạng các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên nền tảng khoa học toàn diện. Việc mở rộng ngành hàng dược phẩm tại Việt Nam dựa trên năng lực dẫn đầu của ngành hàng dinh dưỡng và danh mục sản phẩm mạnh về thiết bị y tế và chẩn đoán. 

Thông qua thương vụ mua bán này, Abbott trở thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế và các cam kết với thị trường và khách hàng. Với việc có thêm hai cơ sở sản xuất dược phẩm tại Bình Dương, Abbott cũng sở hữu một danh mục thuốc phù hợp với các lĩnh vực điều trị chính hiện tại của công ty gồm thuốc kháng sinh, tiêu hóa, tim mạch, giảm đau, hô hấp, sức khỏe phụ nữ và nhóm sản phẩm không kê toa (OTC).

Tại Việt Nam, Abbott và Quỹ Abbott đã đóng góp gần 230 tỉ đồng (tương đương 10.2 triệu đô la Mỹ) bằng hiện kim và tài trợ sản phẩm giúp cải thiện vấn đề sức khỏe thiết yếu thông qua các hợp tác tập trung vào cải thiện dinh dưỡng, huấn luyện chuyên môn y tế, tăng cuờng hệ thống y tế và mở rộng giáo dục cộng đồng.

Về Abbott:

Tại Abbott (NYSE: ABT), chúng tôi cam kết giúp người dân sống một cuộc sống tốt nhất thông qua việc chăm sóc sức khỏe. Với hơn 125 năm, chúng tôi đã giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới đến với người dân trên toàn thế giới - ở các lĩnh vực chuẩn đoán, thiết bị y tế, dinh dưỡng và dược phẩm - mang lại nhiều khả năng trong cuộc sống cho nhiều người dân hơn nữa trong mọi giai đoạn của cuộc sống. Hiện nay, có khoảng 74.000 nhân viên của Abbott tại 150 quốc gia mà chúng tôi hiện diện đang tận tâm làm việc để giúp mọi người không chỉ có một cuộc sống thọ hơn, mà còn tốt đẹp hơn.

Tại Việt Nam, Abbott có hơn 3.400 nhân viên (bao gồm 845 nhân viên từ công ty Glomed).

Kết nối với chúng tôi tại website www.abbott.com hoặc qua trang mạng xã hội Facebook www.facebook.com/Abbott; và qua Twitter tại @AbbottNews và @AbbottGlobal.

Liên hệ báo chí:

Đỗ Thái Vương:          +84 83 825 6551; thaivuong.do@abbott.com    SẢN PHẨM MỚI

    HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: 18001087

^